Học tiếng trung tốt tại Hà Nội, Tp.HCM

Khắc phục những vấn đề khi học tiếng Trung online

Phạm Dương Châu 12.01.2021 Kinh nghiệm học tiếng Trung

Những điều cần biết khi học tiếng Trung online

Như chúng ta đã biết, sự phát triển của công nghệ đã giúp con người trong rất nhiều lĩnh vực. Đặc biệt, trước sự bùng phát của đại dịch Covid 2020. Đại dịch đã ảnh hưởng đến tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là giáo dục. Giải pháp cho nền giáo dục không bị chậm lại chính là học online. Chúng ta lần lượt chứng kiến các lớp học truyền thống chuyển sang hình thức học online. Các trường học chính quy, các trung tâm dạy ngoại ngữ lần lượt chuyển sang lớp học online. Vậy câu hỏi được đặt ra là học online có thật sự hiệu quả không ?
Hơn nữa, trong thế giới hội nhập ngày nay nhu cầu học tiếng trung ngày càng phổ biến. Tiếng Trung giúp con người mở rộng cơ hội việc làm hơn nữa. Vậy trước tình hình đại dịch, thời gian chúng ta bị “lock-down” ở nhà rất nhiều. Lựa chọn học online nào hiệu quả và tối ưu nhất ?
Cùng tiengtrung.com tham khảo về các lớp học tiếng Trung online FREE và các lớp học tiếng Trung chất lượng , uy tín ( lớp học mất phí)
Trước khi tìm hiểu về phương pháp học hiệu quả, cùng nhau tham khảo về lớp học trực tuyến nhé !

1. Học tiếng Trung Online phù hợp với những ai?

Đối tượng của khóa học online là:

 • Các bạn ở xa (Malaysia, Đài Loan, Thái Lan, Mỹ…) muốn học tiếng Trung nhưng không tìm được Trung tâm.
 • Các bạn trong nước nhưng không có điều kiện học (ở xa trung tâm, không có thời gian đi học).
 • Những bạn muốn học mọi lúc mọi nơi, không gò bó
 • Chương trình khác mà khóa học tại trung tâm không có

hoc-online-tieng-trung

2. Tại sao nên học tiếng Trung Online?

 • Tiết kiệm thời gian: Không mất thời gian đi lại, chỉ cần có thiết bị kết nối Internet là bạn có thể học được rồi. Đây được coi là một phương pháp giáo dục từ xa phù hợp với giới trẻ.
 • Chủ động khi học: Bạn có thể học mọi lúc mọi nơi, hãy tranh thủ những thời gian rảnh rỗi để học.
 • Tiết kiệm chi phí: Các khóa học online thường có giá rẻ hơn khi tới trung tâm. Ngoài ra, còn có một số khóa học online miễn phí.
 • Các bài học đa dạng: Khi học Online là bạn có quyền lựa chọn các khóa học bạn thích. Linh hoạt hơn nhiều khi tới Trung tâm. Các bài giảng Online đều được soạn kỹ càng, được nhiều người học.
 • Học được nhiều lần: Tất nhiên, học online bạn có thể xem đi xem lại nhiều lần cho tới khi thật thành thạo.

3. Học Online có khó không, cần chuẩn bị những gì?

Học tiếng Trung Online về cơ bản là không khó. Bạn chỉ cần chuyển bị những thứ sau đây:

 • Thiết bị: Điện thoại thông minh (smartphone), máy tính bảng (tablet), máy tính (Laptop, PC).
 • Mạng ổn định: 3G, 4G, Wifi hay mạng có dây
 • Giáo trình : Có những chương trình sẽ học theo một bộ sách cụ thể. Ví dụ khóa học Hán Ngữ Phạm Dương Châu , khóa học Boya…
 • Vở, bút: Học tiếng trung online cũng cần phải có vở, bút để ghi chép lại những vấn đề trọng tâm

Vậy, chỉ cần những vật dụng trên đây là bạn có thể học online nhanh chóng.

tiengtrung.com

4. Ưu nhược điểm khi học tiếng Trung Online

a) Ưu điểm:

 • Tiết kiệm chi phí: Bạn sẽ tiết kiệm được kha khá chi phí đi lại, chi phí khóa học. Còn người dạy cũng tiết kiệm được thời gian đi dạy, chi phí bàn ghế – lớp học.
 • Có thể học lại nhiều lần: Đa phần các khóa học cho xem các bài học nhiều lần.
 • Không bị giới hạn thời gian học, khoảng cách địa lý: Bạn ở bất kỳ đâu cũng có thể học được các khóa học Online.
 • Giao tiếp tốt hơn với công nghệ thông tin.
 • Kiến thức hoàn chỉnh, đầy đủ và vô vàn kiến thức khác nhau.

b) Nhược điểm:

 • Chưa quen với phương pháp học online
 • Học online đồng nghĩa với ý thức phải tốt
 • Chưa biết cách lựa chọn khóa học phù hợp

c) Giải pháp:

 • Làm quen dần với điện thoại thông minh, máy tính để có thể học hiệu quả nhất.
 • Rèn luyện ý thức, lập mục tiêu học cho mình. Hãy nghĩ về lý do tại sao mình cần học tiếng Trung để có động lực học tốt nhất.
 • Tìm hiểu kỹ các khóa học trên mạng. Không phải khóa học nào cũng tốt. Nên, hãy nghe lời khuyên của bạn bè, các đánh giá trên mạng.

Sử dụng mạng xã hội

5. Phương pháp học tiếng Trung hiệu quả nhất?

a) Có tinh thần tự giác

Học online đơn giản nhưng cũng là con dao hai lưỡi. Một mặt bạn sẽ không bị ai quản lý, không có người nhắc nhở và không bị áp lực điểm số. Nhưng mặt khác, bạn có thể sẽ chây ỳ, ỷ lại vì không có ai quản thúc.

Vậy, trước khi học online, bạn hãy tự nhắc nhở mình và có một quyết tâm học tập tốt nhất nhé.

b) Xác định mục tiêu

Học trực tuyến hay học tại trung tâm cũng vậy. Bạn cần phải có mục tiêu cho mình. Khi học tại trung tâm, để quyết định khả năng hiểu bài sẽ là những phần kiểm tra. Còn học trực tuyến không như vậy, bạn phải hiểu rõ những vấn đề mình học. Để từ đó, tự đánh giá xem mình học được tới đâu.

c) Luôn chuẩn bị bài

Đừng nghĩ học tiếng Trung Online là không cần chuẩn bị bài. Trong mỗi khóa học, sẽ có tiêu đề của từng bài học. Bạn hãy dành một chút thời gian để tìm hiểu các vấn đề của bài mới. Như vậy, khi bước vào học sẽ dễ tiếp thu hơn rất nhiều.

d) Hỏi những gì không hiểu

Học trực tuyến cũng như học truyền thống. Bạn hãy mạnh dạn hỏi những vấn đề mình chưa hiểu. Khác với truyền thống là bạn có thể hỏi trực tiếp thầy cô. Khi học trực tuyến, bạn hãy comment ngay dưới bài học để thầy/cô giải thích cho bạn hiểu.

e) Luyện tập thường xuyên

Đây là phần quan trọng nhất để có một khóa học thành công. Bạn cần phải xem lại các bài học cũ và làm bài tập, trước khi chuyển sang các bài học mới. Và đừng quên luyện tập lại thường xuyên, đến khi thật thành thạo.

Mong rằng với 5 phương pháp học Online trên đây, bạn sẽ tiếp thu được nhiều nhất kiến thức của khóa học.

6. Hiểu lầm “tai hại” khi học Online

a) Khóa học Online rẻ là không chất lượng

Sẽ không ít bạn đánh đồng về chất lượng khóa học với giá tiền bỏ ra. Thực tế không phải vậy, có những khóa học rất rẻ nhưng chất lượng cũng rất tốt. Ví dụ điển hình là mình có tạo 15 bài học tiếng Trung cơ bản hoàn toàn miễn Phí. Khóa học này sẽ giúp bạn có những khái niệm cơ bản nhất khi học tiếng Trung.

b) Học nhiều chương trình một lúc là tốt

Đúng là các khóa học tiếng Trung online ngày một nhiều. Việc lựa chọn khóa học nào phù hợp cũng tương đối khó khăn. Bạn có thể muốn học nhiều khóa học để tiếp thu được nhiều hơn. Nhưng, việc học nhiều chương trình một lúc có thể dẫn tới việc “loạn” thông tin.

Kiến thức thu được quá nhiều trong một thời gian ngắn sẽ càng khó tiếp thu hơn. Dẫn tới việc chán nản và có thể bỏ dở khóa học giữa chừng. Vì vậy, hãy theo một khóa học cho tới khi kết thúc.

c) Chỉ nghe giảng, không làm phần bài tập

Nếu bạn nghĩ chỉ cần đọc, xem video là đủ thì bạn đã nhầm. Việc học phải đi đôi với hành, như vậy những kiến thức thu được sẽ biết áp dụng khi nào, ở đâu. Vậy, hãy cố gắng luyện tập thật nhiều nhé.

d) Học lúc nào cũng được

Đúng là học online thì không giới hạn thời gian và không gian. Nhưng để học hiệu quả nhất, bạn hãy lên một lịch học cụ thể cho bản thân mình. Ví dụ: ban ngày bạn đi làm, vậy hãy dành thời gian buổi tối để học. Còn thời gian rảnh rỗi ban ngày, hãy học từ mới hoặc làm bài tập.

Ngoài ra, cũng có bạn nghĩ: online thì học lúc nào cũng được, hôm nay học rồi thì mấy hôm nữa học tiếp. Như vậy là hoàn toàn sai, bạn phải học thường xuyên thì mới không quên kiến thức cũ.

Và giờ là phần quan trọng nhất,

7. Học tiếng Trung online ở đâu, bằng cách nào?

a) Học tiếng Trung miễn phí Online

+ Phần mềm

 • HelloChinese: Một phần mềm dễ sử dụng. Các bài học ngắn, phù hợp với những bạn bận rộn.
 • ChineseSkill: Cũng giống HelloChinese, đây là phần mềm giúp bạn học các bài học cơ bản.

+ Youtube

 • Đăng kí ngay kênh tiếng Trung Dương Châu để nhận những bài học miễn phí nha các bạn. Tại kênh youtube, thầy Phạm Dương Châu gửi đến các bạn một chuỗi series học tiếng Trung theo chủ đề. Bài học này sẽ giúp các bạn có những kiến thức chuẩn khoa học. Tiếng Trung dễ như ăn kẹo !!!

+ Website

Bạn có thể học theo bài học tiếng Trung, tài liệu trên website của mình. Hoàn toàn miễn phí nhé.

⇒ tiengtrung.com
⇒ tiengtrung.vn

b) Học tiếng Trung Online trả phí

Đây là các khóa học tiếng Trung Online mất phí. Học phí đang được ưu đãi 50% mà chất lượng tốt nhất. Các bài học là dạng Video chi tiết.Giảng viên là Thầy Phạm Dương Châu – CEO & FOUNDER tiếng trung Dương Châu.

Mỗi bài học đều giảng dạy theo cả 4 kĩ năng : nghe – nói – đọc – viết. Phương pháp giảng dạy khoa học giúp các bạn ghi nhớ từ vựng nhanh chóng, thời gian thu nạp kiến thức tốt.  Thời hạn khóa học lên đến 3 năm, học xong vẫn còn rất nhiều thời gian để ôn tập lại.

Bạn chỉ cần có điện thoại, máy tính là có thể học được. Sau mỗi bài tập bạn sẽ làm bài, quay video clip đọc văn bản, clip hội thoại để thầy cô chấm điểm và chữa lỗi cho bạn nhé.

tiengtrung.com

Tiếng Trung Dương Châu 

CS1 : số 10 ngõ 156 Hồng Mai , Bạch Mai , HN 

♥0944004400

CS2 : Tầng 4, số 25, ngõ 68 , Cầu Giấy, HN

♥0985958595

Rate this post
0 0 votes
Xếp hạng bài viết
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
TOP