Học tiếng Trung miễn phí tại Hà nội 

Tiếng Trung đã và đang trở thành ngôn ngữ được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Xu hướng học tiếng Trung để làm việc tại các công ty, văn phòng, hay tự mình buôn bán, kinh doanh ngày càng được nhiều người quan tâm. Chính vì vậy, có rất nhiều bạn đã và đang tự học tiếng Trung miễn phí. Vậy học tiếng Trung miễn phí là như thế nào? Học miễn phí ở đâu và những ai có thể tham gia học miễn phí tiếng Trung? Hôm nay, mình sẽ chia sẻ với các bạn một số kinh nghiệm để việc học tiếng Trung miễn phí .

1.    Học tiếng Trung miễn phí như thế nào?

Hiện nay có rất nhiều cách giúp các bạn có thể tự học tiếng Trung mà không cần đến trường lớp nào cả nếu các bạn biết tận dụng. Học tiếng Trung miễn phí sẽ tiết kiệm được khá nhiều tiền bạc, hơn nữa bạn có thể chủ động được thời gian học tập cho riêng mình ( Không nhất thiết phải cố định lịch học cá nhân ). Kiến thức khi tự học tiếng Trung cũng do các bạn chủ động học, không bị gò bó, khuôn khổ.  Người tự học tiếng Trung miễn phí có thể lấy các thông tin từ nhiều nguồn khác nhau như Youtube , thegioingoaingu.com , Tiengtrung.vn … đều là các trang web uy tín, giúp bạn học tiếng Trung miến phí mà vẫn hiệu quả.

Tuy nhiên, việc học tiếng Trung miễn phí cũng giống như con dao 2 lưỡi nếu bạn không biết phương pháp học. Có rất nhiều thông tin về học tiếng Trung, bạn thậm chí còn không biết nó đúng hay sai? Trong trường hợp như vậy đối với người mới học sẽ bắt đầu từ đâu?

Đầu tiên, bạn hãy chọn người giỏi nhất trong lĩnh vực đó để học.  Những giá trị từ người giỏi nhất mang lại cho bạn sẽ lớn hơn nhiều so với việc bạn cóp nhặt từ nhiều nguồn khác nhau. Đây cũng là cách giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc cho việc học.

2.    Học tiếng Trung miễn phí ở đâu ?

Có rất nhiều nơi đăng tin học tiếng Trung miễn phí, nhưng theo mình biết, hầu hết các bạn đến đó chỉ được học miễn phí một vài buổi, như vậy thật không cần thiết. Thay vì phải vất vả thay đổi thời gian biểu, chỉ để học những kiến thức mà trên mạng cũng có rất nhiều. Vậy tại sao bạn không ở nhà, tranh thủ thời gian rảnh và học theo người thầy sẵn sàng chia sẻ kiến thức cho bạn ?

Thời đại công nghệ, bạn chỉ cần lên youtube, gõ chủ đề tiếng Trung mà mình muốn học, lập tức sẽ có rất nhiều video giúp bạn có thể học theo. Bên cạnh những kiến thức có trong sách, người học tiếng Trung có thể tham khảo thêm những kiến thức thú vị trên youtube. Có rất nhiều chủ đề hay, có tính ứng dụng cao, người học có thể tham khảo những kiến thức miễn phí tại đó. Nếu bạn là người mới bắt đầu học tiếng Trung, bạn chưa có những kiến thức căn bản thì hãy học từ những cái sơ cấp nhất, tức là học phát âm.

Và nếu bạn chưa biết nên học theo ai, học theo kênh nào, thì một mẹo nhỏ dành cho các bạn hãy lựa chọn những kênh học tiếng Trung được nhiều người xem nhất. Đây là cách khá an toàn để bạn chắt lọc thông tin.

Nhưng theo mình, với những bạn tự học tiếng Trung thì youtube chính là kênh học hiệu quả nhất. Vừa có hình ảnh, vừa có âm thanh giúp các bạn ghi nhớ kiến thức kiến thức tốt hơn.

3. Cách học tiếng Trung miễn phí hiệu quả.

Đây một số kinh nghiệm của mình khi tự học tiếng Trung, không chắc sẽ áp dụng với tất cả mọi người nhưng hy vọng sẽ phần nào giúp các bạn có phương pháp học cho riêng mình .

Khi mới bắt đầu học, mình tìm các video học phát âm miễn phí trên Youtube. Sau đó, ngày nào cũng xem và vừa xem vừa đọc thành tiếng như những fif họ dạy trong video. Thời gian đầu, việc phát âm thực sự rất khó khăn. Mình không biết bản thân đã phát âm đúng chưa, chắc hẳn nhiều bạn cũng thắc mắc như mình. Sau đó, mình nghĩ ra cách, là ghi âm lại toàn bộ những gì mình nói để nghe lại, khi tả từ điển Hán- Việt mình sử dụng chức năng tìm kiếm bằng giọng nói. Đây là mẹo giúp mình học phát âm tiếng Trung miễn phí. 

Mình có gắng tạo ra những cơ hội để sử dụng tiếng Trung nhiều nhất có thể. Ví dụ, khi rảnh rỗi mình thường nghe nhạc Hoa, những bài nhạc Hoa chậm rãi giúp mình luyện nghe tốt hơn. Các bạn có thể tham khảo thêm các video hài bằng tiếng Trung để tham khảo thêm nếu các bạn không thích nghe nhạc.

Mình cũng tập xem phim có phụ đề tiếng Trung nữa. Đều là những bộ phim mà mình đã xem lời dịch, nhưng khi xem lại, mình lựa chọn chỉ có phụ đề tiếng Trung, để tập trung nghe cách phát âm của người Trung Quốc.

 Ngoài ra, mình có một nhóm bạn cùng nhau học tiếng Trung miễn phí. Vì thế, mỗi khi tìm được những kiến thức mới, hay ho thú vị , chúng mình đều chia sẻ cho nhau, cùng nhau học tập và giúp nhau tiến bộ hơn .

Một lưu ý khi bạn học tiếng Trung miễn phí nói riêng và học ngoại ngữ miễn phí nói chung là phải luôn chủ động. Chủ động giờ giấc học, chủ động kiến thức học và chủ động tìm kiếm những thông tin bạn cần. Đi đôi với những ưu điểm của học miễn phí tiếng Trung thì chủ động cũng chính là nhược điểm của nó.

Mình hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ phần nào giúp các bạn tìm ra phương pháp học cho riêng mình. Nếu bạn cần trợ giúp trong việc tìm hiểu và các thắc mắc ví dụ như đang tìm một địa chỉ học tiếng trung uy tín, học tiếng trung tại Cầu Giấy hoặc học tiếng Đài Loan để làm gì thì hãy truy cập vào website chính thức của trung tâm tiếng trung Việt Trung với địa chỉ : https://tiengtrung.vn/ hoặc https://thegioingoaingu.com/ nhé!

Tiengtrung.vn chúc các bạn thành công!