Học tiếng trung tốt tại Hà Nội, Tp.HCM

Học tiếng Trung bao lâu có thể sử dụng đi làm được ?

Phạm Dương Châu 29.01.2021 Kinh nghiệm học tiếng Trung
Học tiếng Trung để đi làm như thế nào ?
Như chúng ta đã biết, trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Tiếng Trung là một ngôn ngữ rất phổ biến. Số liệu thống kê, lượng người sử dụng tiếng Trung nhiều thứ 2 thế giới. Ngay tại Việt Nam của chúng ta, hàng loạt các công ty Trung Quốc, Đài Loan rót vốn vào đầu tư tại Việt Nam. Đây là một điều tốt lành giúp giải quyết tình trạng dư thừa lao động. Và chính vì lý do đó mà cơ hội việc làm ngày càng được mở rộng hơn. Vậy học tiếng Trung để đi làm sẽ như thế nào ? Cùng TIẾNG TRUNG DƯƠNG CHÂU tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé !

Mục đích học tiếng Trung

Như đã giới thiệu ở phần trên. Nhu cầu học tiếng Trung để đi làm đang ngày càng được mở rộng. Hàng loạt các công trung tâm mọc ra như nấm để đáp ứng nhu cầu của học viên. Vậy học tiếng Trung để đi làm chúng ta sẽ bắt đầu từ đâu ? Học tiếng Trung như thế nào ? Phương pháp nào học hiệu quả nhất ?

Việc đầu tiên luôn là xác định mục đích học tiếng Trung. Bạn học để làm gì ? Bao lâu thì nhận hoàn thành ? Và khi học xong tôi sẽ làm gì ? Hãy cố gắng đọc hết bài viết và tự cảm nhận nhé !

Khóa học tại các trung tâm

Thông thường các trung tâm dạy cho người đi làm thường chỉ là học bồi. Giống như học vẹt. Điều này dẫn đến việc học trước quên sau. Ghi nhớ từ vựng sẽ không được lâu. Từ vựng được phát âm cũng không chuẩn xác.

Một lời khuyên nhỏ cho các bạn sẽ học tại các trung tâm uy tín, chất lượng. Chương trình đào tạo sẽ dạy từ sơ cấp nền tảng, sau đó học lên các chương trình học nâng cao hơn. Tiếp là chương trình học, các bạn nên học cả 4 kĩ năng. Phần viết hơi khó các bạn có thể dành ít thời gian hơn và tập trung vào 3 kĩ năng còn lại để có thể nhận diện được mặt chữ, giao tiếp và nghe đọc thật tốt.

Khi bắt đầu học bất kì ngôn ngữ nào bạn cũng cần có ý chí và sự nỗ lực. Hãy luôn tạo cho mình động lực mỗi ngày để học tiếng Trung. Chỉ khi cảm thấy hứng thú bạn mới có thể thu nạp kiến thức tốt nhất !

Còn về thời gian bạn tham khảo lộ trình học dưới đây của Tiếng Trung Dương Châu

Thời gian Giáo Trình Đầu ra
2-4 tháng giáo trình hán ngữ 12 Phạm Dương Châu Nắm được lượng từ vựng, ngữ pháp cơ bản nhất trong các chủ đề thông dụng hàng ngày. Sử dụng kiến thức linh hoạt, thành thạo trong các chủ đề : đi làm, buôn bán, du lịch, thương lượng, kinh doanh,…
6 – 8  tháng Giáo trình hán ngữ 1234 Phạm Dương Châu Nâng cao hơn với lượng từ vựng chuyên sâu. Lượng từ vựng mở rộng, nâng cao giúp chúng ta có thể sử dụng để đi làm hành chính nhân sự, các công việc văn phòng. Trình độ tương đương HSK4
8 -12  tháng Giáo trình hán ngữ 123456 Phạm Dương Châu Giao đoạn chuyên sâu nhất. Cần phải thật sự tập trung và ý chí kiên trì. Lượng từ vựng được mở rộng rất nhiều lần. Từ vựng chuyên sâu, giúp đầu ra chúng ta có thể sử dụng đi phiên dịch, hay những công việc cần đến chuyên ngành hơn.

Lộ trình học logic,khoa học giúp chúng ta dễ dàng thu nạp được kiến thức. Thời gian học 3 buổi 1 tuần cùng với đội ngũ giáo viên tận tâm. Mình tin rằng nơi đây sẽ không làm các bạn bạn thất vọng 

tiengtrung.com

Nhận định sai về học để đi làm

Như đã nói ở trên, những quan điểm sai lầm thường gặp : học giao tiếp. Nhiều ban nghĩ rằng học để giao tiếp chính là: nghe và nói. Chỉ là học vẹt. Chính những nhận định này đã khiến bạn học sai phương pháp.
Nhiều bạn so sánh : học giao tiếp và học 4 kĩ năng thì nên học theo phương pháp nào ? Chỉ cần nghe và nói chuyện được với sếp là có thể xin được việc với mức lương cao. Nhưng cho dù bạn học vẹt như thế nào, không đúng ngữ pháp thì vẫn chỉ là tiếng Trung của người Việt  mà thôi.
Sai lầm tiếp theo đó là đừng nghĩ rằng mức lương của bạn sẽ cao khi chỉ giao tiếp là đủ. Bạn còn phải đọc, hiểu được các văn bản chứng từ khi công ty cần thiết nữa.

Tự học tiếng Trung tại nhà

Với một ngôn ngữ ‘cứng đầu’ như Tiếng Trung. Vậy phương pháp nào học dễ dàng nhất. Mình chia sẻ cho các  bạn phương pháp học hiệu quả nhất nha “
 – Luyện tập, bắt trươc lại hàng ngày. Trên mạng có rất nhiều tài liệu free để chúng ta có thể xem mỗi ngày :
– Hãy dành khoảng 15-60p mỗi ngày để có thể học xem các video trên youtube. Việc tiếp theo là các bạn nên ghi chép và bắt trước lại chúng. Cố gắng học thuộc và ghi nhớ mỗi ngày. Một lần không thuộc, hai lần chắc chắn sẽ thuộc thôi.
– Hãy chọn thể loại nhạc mà bạn yêu thích nhất để có thể thu nạp kiến thức một cách tự nhiên nhất.
– Chọn tài liệu học phù hợp. Bạn muốn học tiếng Trung cấp tốc để đi làm thì cuốn sách văn phòng công xưởng là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho bạn

tiengtrung.com

Người đi làm văn phòng công xưởng học sách nào 

? Tổng hợp 29 chủ đề từ vựng, mẫu câu, đoạn hội thoại thường dùng trong giao tiếp hàng ngày tại các công ty với đầy đủ các ngành nghề, lĩnh vực

? Chữ cứng bao gồm cả phần giản thể và phồn thể thích hợp cho cả những bạn làm việc tại các công ty Trung Quốc lẫn các bạn làm tại công ty Đài Loan luôn

? Đặc biệt sách có phiên âm bồi giúp cho những bạn chỉ có nhu cầu muốn học bồi mà không cần học phát âm bài bản

? File nghe kèm theo sách chuẩn giọng người Bắc Kinh giúp học viên có thể luyện phát âm chuẩn nhất

? Sách dày hơn 300 trang được in màu trên khổ A4, giấy bóng chống lóa học viên có thể thoải mái xem mà không sợ mỏi mắt

tiengtrung.com

Nội dung

Cuốn sách Tiếng trung cho người đi làm – văn phòng có tất cả 3 chương

  • Tiếng trung văn phòng
  • Tiếng trung công xưởng
  • Các ngành nghề thường gặp 

Tổng cộng sách có tất cả 29 chủ đề bài học. 1500 từ vựng tiếng trung. 2000 mẫu câu giao tiếp ứng xử. Cung cấp đầy đủ cho các bạn tất tần tật những kiến thức quan trọng nhất để phục vụ cho các nhu cầu như: giao tiếp với đồng nghiệp, nói chuyện với sếp, làm các hợp đồng, thảo luận về các vấn đề như tiền lương, nghỉ phép,..v.vv..

Ngoài những nội dung kiến thức căn bản, sách tiếng trung cho người đi làm lồng ghép phần phiên âm bồi. Đặc điểm này giúp cho người học hiểu rất nhanh về phát âm, tiết kiệm rất nhiều thời gian học, rút ngắn khoảng cách đến với thành công. Hơn nữa, phiên âm bồi còn dạy cho học viên các ngữ điệu lên giọng, xuống giọng, khiến cho kĩ năng giao tiếp được bài bản, chuẩn xác hơn.

Hiện nay, tiếng trung bồi đã và đang được rất nhiều các bạn học viên ưa chuộng do nhu cầu về công việc, vì thế điểm nổi bật này vô cùng phù hợp với các bạn muốn đi xuất khẩu lao động, đi buôn hàng Quảng Châu, đi du lịch.

Khác với những nội dung của quyển sách khác, chúng ta không những được dạy về những câu nói giao tiếp ,những mẫu câu hội thoại khi đi làm như việc đặt lịch hẹn, cách xin việc, chế độ nghỉ việc mà còn được học về các cách nói chuyện, kỹ năng ứng xử trong môi trường nghề nghiệp khác nhau như: nhà máy, công xưởng, dệt may, giúp việc, làm đẹp, xây dựng, kế toán, điều dưỡng,..v..v. Hay những kỹ năng cần thiết như các mẫu soạn thảo hợp đồng, chế độ tiền lương. 

 

Ngoài ra, tiếng Trung Dương Châu còn cung cấp cho các bạn các khóa học trực tiếp, khóa học online dành cho những bạn bận rộn, muốn học tiếng Trung tiết kiệm thời gian và chi phí hợp lý. Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn MIỄN PHÍ nhé !!!

Mọi thông tin thêm về các khóa học mọi người có thể liên hệ tư vấn trực tiếp :

 Inbox fanpage Tiếng Trung Dương Châu

♥ Shop Tiki : https://tiki.vn/cua-hang/nha-sach-tieng-trung-duong-chau

 Shop Shopee : https://shopee.vn/nhasachtiengtrungduongchau

♥ Shop Lazada : https://www.lazada.vn/shop/nha-sach-tieng-trung-pham-duong-chau

Hotline: 09.4400.4400 – 09.8595.8595

?️ Cơ sở 1 : số 10 ngõ 156 Hồng Mai – Bạch Mai – Hà Nội.

?️Cơ sở 2 : tầng 4 – số 25 – ngõ 68 Cầu Giấy

 

Rate this post
0 0 votes
Xếp hạng bài viết
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
TOP