Học tiếng trung tốt tại Hà Nội, Tp.HCM

Những điều thú vị tại Đại học Văn hoá Trung Quốc

Phạm Dương Châu 04.12.2020 Kinh nghiệm học tiếng Trung

Đại học Văn hóa Trung Quốc là một ngôi trường đại học theo hệ tư thục có địa chỉ ở quận Sĩ Lâm, Đài Bắc, Đài Loan. Trường được một vị tiến sĩ tên là Trương Kỳ Quân thành lập vào những năm 1962. Hiện nay trường đại học văn hoá Trung Quốc có tất cả 12 viện thuộc các ngàng khác nhau như: Ngoại ngữ, Luật, Khoa học, Nghệ thuật tự do, Khoa học xã hội, Kĩ thuật công trình, Nông nghiệp, Báo chí và truyền thông đại chúng, Quản trị kinh doanh, Nghệ thuật, Giáo dục, Thiết kế môi trường . Tiến sĩ Chang đã đặt tên cho ngôi trường này là trường cao đẳng ban đầu có tên là Đại học Viễn Đông. Ngay sau đó Tưởng Giới Thạch đã đặt tên cho ngôi trường này như tên chính thức của hiện nay.

 • Tên tiếng anh: Chinese Culture University (CCU)
 • Tên tiếng trung: 中國文化大學.
 • Phiên âm: Zhōngguó wénhuà dàxué.
 • Trang web của Đại học Văn hoá Trung Quốc: https://www.pccu.edu.tw

tiengtrung.com

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH ĐẠI HỌC VĂN HOÁ TRUNG QUỐC 

Đại học Văn hóa Trung Quốc (CCU) được thành lập bởi một vị Giáo sư tên là Chang Chi-Yun. Thời gian thành lập vào năm 1962. Đây chính là một trong những ngồi trường Đại học to lớn bậc nhất của Đài Loan với hơn tổng số hơn 32.000 sinh viên theo học tại ngôi trường này. Các cơ sở khác của ngôi trường có trụ sở được đặt tại các khu vực khác của Thành Phố Đài Bắt như Jianguo, Ximending và Zhongxiao East Road . CCU là ngôi trường có sự cộng tác và một mạng lưới vô cùng rộng lớn và hoàng tráng với các trường đại học đứng top hàng đầu trên toàn thế giới.

Trường Đại học văn hoá Trung Quốc được thành lập vào thời gian năm 1962 dưới những tên gọi khác nhau là Đại học Viễn Đông. Cái tên này đã được đặt bởi giáo sư tên là Chang Chi-yun và đã được đổi tên thành Trường Cao đẳng Văn hóa Trung Quốc bởi chính Chủ tịch Trung Quốc Tưởng Giới Thạch. Đến năm 1980 ngôi trường này được đổi tên chính thức thành Đại học Văn hóa Trung Quốc.

tiengtrung.com

Ngày nay Đại học Văn Hoá Trung Quốc là đơn vị đào tạo tổng cộng 12 chuyên ngành với tất cả là 61 khoa, và 43 chương trình  đào tạo theo hệ Thạc sĩ và 12 chương trình đào tạo trình độ Tiến sĩ và được giảng dạy bởi đúng gần 1.600 những vị giảng viên, giáo viên ưu tú xuất sắc cho tổng cộng hơn 25.000 sinh viên mỗi năm. Trường đại học văn hoá Trung Quốc điều hành một hệ thống nghiên cứu kĩ lưỡng và quản trị các ngành khoa học điện tử một cách hoàn chỉnh. Trường đại học Trung Quốc đã cung cấp cho sinh viên các dịch vụ chính cho một số ngành như hành chính, học tập và nghiên cứu cũng như những nhu cầu của cuộc sống hàng ngày. Đây còn là một mạng lưới học tập được hợp tác với hơn 200 trường đại học có mặt trong bảng xếp hạng trên toàn thế giới và luôn sự trao đổi mạnh mẽ đã được thiết lập chắc chắn vững chắc, số lượng của các cựu sinh viên thuộc trường này đã lên tới 230.000 sinh viên. Đây được coi là một con số bằng một phần trăm của dân số Đài Loan.

tiengtrung.com

Một dẫn chứng đầy sức thuyết phục về sự năng động của trường đại học văn hoá Trung Quốc đó chính là Đội Thể thao của trường đã được trao tặng tổng cộng 41 huy chương vàng và 30 bạc, sau đó là 33 huy chương đồng từ thời gian năm 2003 đến năm 2009. Thư viện của trường Đại học Văn Hoá Trung Quốc đã được xếp hạng thứ 6 tại chính khu vực Đài Loan và ngôi trường này đã được sở hữu một Bảo tàng Đại học vô cùng độc đáo với tất cả các vật thể rất mực tinh xảo thuộc mọi thể loại chuyên ngành Mỹ thuật. Bây giờ ngôi trường này có thể tự hào nhìn lại trong suốt hơn 50 năm được phát triển một cách thành công, đại học văn hoá Trung Quốc luôn luôn tự hào háo hức và phấn đấu để trở nên hết mực xuất sắc hơn, chuẩn bị sẵn sàng cho sự đối mặt với tương lai rất tự tin

TẦM NHÌN VÀ SỨ MỆNH ĐẠI HỌC VĂN HOÁ TRUNG QUỐC

Những lý tưởng cổ điển của sáu chuyên ngành nghệ thuật và giáo dục có thể đại diện chính cho văn hóa truyền thống của Trung Quốc đó chính là:

 • Li ( sự sở hữu) và Yueh ( ngành âm nhạc) – Lý tưởng về sự trau dồi tính cách và tăng nhân phẩm
 • Cô ( nghĩa là bắn cung) và Yi (các cỗ xe ngựa) – Lỹ tưởng về sự rèn luyện năng lực và nâng cao thể chất
 • Shu (thuộc về nghiên cứu học thuật) và Shu (toán học và số học) – Lý tưởng về phát triển trí tuệ và tư duy

ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT CỦA ĐẠI HỌC VĂN HOÁ TRUNG QUỐC

CCU là một ngôi trường nổi tiếng ở Đài Loan với các chương trình về võ thuật nổi tiếng được cung cấp chính thức tại cơ sở của dãy núi Yang Ming Đội CCU Judo. Đây là khu vực có khả năng cạnh tranh với chiến trường quốc tế và một số những thành viên ưu tú đã giành được vô số các giải trong tất cả các giải đấu thuộc khu vực quốc gia và các khu vực quốc tế. Khoa võ thuật của CCU cũng đã được cung cấp vô số các khóa học về những môn như Jitsu, Kungfu, Aikido

tiengtrung.com

Đặc biệt, Trường Đại học văn hoá Trung Quốc rất chú trọng về hệ đào tạo chương trình liên kết với nước ngoài. Sinh viên có thể học kết hợp rất nhiều các chuyên ngành khác nhau cùng lúc. Ví dụ, một sinh viên của khoa Truyền thông của trường thì chắc chắn có thể học khoa thiết kế hoặc Công nghệ thông tin.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO ĐẠI HỌC VĂN HOÁ TRUNG QUỐC

Tại CCU, các khóa học hiện nay đang được giảng dạy bằng chuyên môn tiếng anh bao gồm:

 • 1 chương trình đào tạo cử nhân.
 • 4 chương trình đào tạo thạc sĩ.
 • 2 chương trình đào tạo tiến sĩ.

Một số chương trình đào tạo sau đại học như sau:

 • Chương trình đào tạo cấp bằng cử nhân kinh doanh toàn cầu.
 • Chương trình đào tạo thạc sĩ ngành khoa học trái đất
 • Chương trình đào tạo thạc sĩ nghiên cứu đất nước Trung Quốc đại lục.
 • Chương trình đào tạo thạc sĩ chuyên ngành kinh doanh toàn cầu.
 • Chương trình đào tạo tiến sĩ chuyên khoa quản trị kinh doanh quốc tế.
 • Chương trình đào tạo tiến sĩ khoa học trái đất.

Ngoài ra trường còn có những chương trình tổ chức các khóa học ngoại ngữ kết hợp với các hoạt động về mảng du lịch, nghiên cứu các nền văn hóa các hoạt động giao lưu với bạn bè khác như:

 • Khóa học tiếng ngắn hạn kết hợp với chuyên ngành du lịch để có thể đi tìm hiểu văn hóa Trung Quốc: được tổ chức theo đoàn thể, các chi phí tùy thuộc vào theo từng yêu cầu cơ chế cụ thể.
 • Trại hè dành cho lứa tuổi thanh thiếu niên kết hợp chương trình học tiếng Trung.
 • Tiếng Trung trong các ngành giáo dục và ngành dịch vụ
 • Tiếng Trung chuyên ngành thương mại

tiengtrung.com

Để thúc đẩy tốt sự giao lưu về các mặt văn hóa quốc tế thì cho đến nay ngôi trường này đã được ký liên kết với tổng cộng 179 các trường đại học nổi tiếng trên toàn thể thế giới. Ngoài ra, hàng năm còn có khoảng hơn 200 sinh viên được trường cho ra nước ngoài để hợp tác và giao lưu, thăm quan, học tập và nghiên cứu để nhằm nâng cao triển vọng của quốc tế và những ngành giáo dục về kiến thức của toàn cầu hóa.

HỌC PHÍ ĐẠI HỌC VĂN HOÁ TRUNG QUỐC 

NGÀNH HỌC HỌC PHÍ CÁC KHOA
Ngành Kỹ thuật

Ngành Nghệ thuật

Ngành Báo chí và truyền thông

Ngành Thiết kế môi trường

Tổng học phí TWD 39.810 Bao gồm đào tạo của học viện quản lý thông tin và Khoa Quản lý các thông tin.
Các phụ phí TWD 13.580
Tổng cộng TWD 53.390
Ngành nông nghiệp

Ngành khoa học

Tổng học phí TWD 39.810 Bao gồm cả đào tạo của Học viện Thể thao, khoá Huấn luyện về chuyên môn Khoa học, Khoa Vật lý và chuyên môn Giáo dục, ngành Thể thao đối kháng và chuyên môn về Võ thuật Trung Quốc, Chương trình về rèn luyện Thể dục nâng cao sức khỏe
Các phụ phí TWD 13.140
Tổng cộng TWD 52.950
Ngành Quản trị Kinh doanh

 

Tổng học phí TWD 38.055 Không bao gồm các ngành đào tạo của Học viện cao học Quản lý thông tin và chuyên môn của Khoa Quản lý thông tin
Các phụ phí TWD 8.370
Tổng cộng TWD 46.425
Ngành nghệ thuật tự do

Ngành Luật

Khoa Ngoại Ngữ

Chuyên môn Khoa học xã hội

Chuyên môn Giáo dục

Tổng học phí TWD 38.055 Không bao gồm đào tạp Học viện Thể thao, khoá Huấn luyện chuyên môn Khoa học, Khoa Vật lý  và Giáo dục, Chuyên môn Thể thao đối kháng và chuyên môn Võ thuật Trung Quốc, Khoá học Thể dục nâng cao sức khỏe
Các phụ phí TWD 7.680
Tổng cộng TWD 45.735

PHÍ SINH HOẠT 

Ngoài các khoản học phí và những phụ phí về nhà ở và các chi phí sinh hoạt trong cuộc sống thì ước tính khoảng từ TWD $7.000 đến TWD $9.000 một tháng. Chi phí cho các tài liệu học tập sẽ tùy thuộc vào mỗi khóa học và mỗi chuyên ngành học. Phí tài liệu học tập của sinh viên rơi vào khoảng từ TWD $6,000 đến TWD $10,000 trong một học kỳ.

tiengtrung.com

HỌC BỔNG DÀNH CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ

Dành cho sinh viên quốc tế đăng ký chương trình học theo hệ tiếng Anh

Hệ đào tạo Đại học

10% sinh viên có học lực hàng đầu được miễn 100% học phí

30% sinh viên tiếp theo được nhận học bổng 50% học phí.

10% sinh viên cuối sẽ được học bổng trợ giảng

Miễn phí học phí hoặc cung cấp hoc bổng trợ giảng có giá trị từ NTD 27,000 đến 31,500/ 1 học kỳ

Học bổng cho các hệ được cấp trong thời gian cho một năm học.

Để nhận được học bổng trong năm tiếp theo thì sinh viên phải đạt điểm theo quy chuẩn và phải nộp đơn xin học bổng

Hệ đào tạo Thạc sĩ

20% sinh viên có học lực hàng đầu được miễn 100% học phí

20% sinh viên kế tiếp đứng sau được học bổng trợ giảng.

Nhằm khuyến khích cho các bạn sinh viên quốc tế đăng ký các khóa học tiếng Trung trong thời gian dài hạn, trường có chương trình học bổng ưu đãi từ 10% trên tổng học phí trở lên.

tiengtrung.com

ĐIỀU KIỆN ĐĂNG KÝ HỌC BỔNG 

Với hệ đại học:

 • Sức khoẻ đạt loại tốt
 • Điều kiện phải Tốt nghiệp THPT: Có bằng tốt nghiệp THPT
 • Ngoại ngữ: bằng IELTS 4.5 hoặc chứng chỉ TOEIC 550 (hệ tiếng Anh)
 • Hoặc chứng chỉ TOCFL 3 trở lên (hệ tiếng Trung)

Với đào tạo Sau đại học:

 • Có bằng tốt nghiệp Cử nhân hoặc Thạc sĩ
 • Chứng chỉ IELTS 5.5 hoặc chứng chỉ TOEIC 650 (hệ tiếng Anh)
 • Chứng chỉ TOCFL 4 trở lên (hệ tiếng Trung ).

XEM NGAY CÁCH TỰ APPLY HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC TỪ A-Z

KINH NGHIỆM TỰ APPLY HỌC BỔNG DU HỌC TRUNG QUỐC TỪ A-Z

 

HẠN NỘP HỒ SƠ ĐẠI HỌC VĂN HOÁ TRUNG QUỐC

Thời gian nhập học Năm 2020 Năm 2021
Thời gian tuyển sinh Đợt 1 Đợt 2 Đợt 3 Đang cập nhật
Thời hạn đăng ký học bổng 15/02/2020 đến 10/04/2020 13/04/2020 đến 10/06/2020 15/06/2020 đến 18/07/2020 Từ 01/10/2020 đến 15/12/2020 /2020
Thời gian nhận thông báo 24/04/2020 26/06/2020 30/07/2020 05/01/20201
Bắt đầu nhập học 09/2020 02/2021

HÀNH TRANG ĐI DU HỌC TRUNG QUỐC

Để chuẩn bị cho mình một hành trang đầy đủ mà có thể bước chân sang đất nước Trung Quốc rộng lớn thì bạn không thế nào thiếu cho mình một vốn tiếng Trung vững chắc. Một vốn tiếng Trung của riêng mình sẽ giúp cho các bạn học tập và sinh sống tại Trung Quốc. Hơn nữa có thể dùng chính Tiếng Trung để thoả sức đam mê tận hưởng tất cả các nét văn hoá Trung Quốc điển hình và nổi tiếng.

 • Bạn đang có nhu cầu học tiếng Trung?
  Bạn mong muốn chinh phục thứ ngôn ngữ 1 tỷ người nói?
 • Bạn đang cần một lộ trình học tinh gọn, rút ngắn thờ gian học
 • Bạn muốn học tiếng Trung: nhưng không biết mình đã có gì về tiếng Trung? Bây giờ học gì trước, học gì sau? Học để làm gì? Học như thế nào?
 • Bạn nghe người khác nói và đọc người khác viết thì đoán được ý nghĩa, nhưng tự bản thân thì không biết viết , Học chữ Hán thì học trước quên sau
 • Bạn học thuộc ngữ pháp nhưng không thể vận dụng giao tiếp được

tiengtrung.com

Một khoá học tiếng Trung online chính là sự lựa chọn thích hợp nhất cho các bạn. Khi nhắc đến các trung tâm dạy tiếng Trung uy tín nhất Hà Nội không thể không kể đến Tiếng Trung Dương Châu – kim chỉ nam cho các bạn học tiếng Trung.Tiếng Trung Dương Châu chính thức thành lập vào ngày 02/02/2002 với sự nỗ lực cố gắng không ngừng nghỉ đã đào tạo hơn 30.000 học viên và hiện vẫn đang có rất nhiều học viên tiếp tục tham gia khóa học. Tiếng Trung Dương Châu được rất nhiều học viên ưa chuộng bởi tiên phong đào tạo tiếng Trung với cả 4 kĩ năng đầu tiên tại Việt Nam với cam kết đầu ra cho học viên bằng hợp đồng văn bản. Trung tâm đã phát triển cả 2 hình thức học online và offline để phục vụ nhu cầu học tiếng Trung cho các bạn trên cả nước.

BẠN NHẬN ĐƯỢC GÌ KHI THAM GIA HỌC TIẾNG TRUNG ONLINE 

tiengtrung.com

+ Được học với các clip học chuyên sâu theo từng ngành nghề của vua tiếng Trung Phạm Dương Châu và cô Mỹ Nhi.

+ Nhận được phương pháp nhớ 1500 chữ Hán qua câu chuyện (độc quyền chỉ có tại tiếng Trung Dương Châu – nằm trong từng bài giảng từ Hán ngữ 1234).
Phương pháp này giải quyết vấn đề nhức nhối nhất của người học tiếng Trung là làm sao nhớ được chữ Hán.

+ Khác với những khóa online ở các TT khác, Tiếng Trung Dương Châu còn có group FB cho học viên gửi bài tập GV chấm điểm chữa lỗi, chỉnh sửa phát âm. Đội ngũ giáo viên với trình độ chuyên môn cao hàng ngày theo sát chữa bài, chấm điểm, sửa lỗi sai, trả lời thắc mắc trên nhóm kín fb học tiếng Trung online.

ĐĂNG KÝ HỌC TIẾNG TRUNG ONLINE ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI NGAY HÔM NAY 

HỌC TIẾNG TRUNG ONLINE – ĐỔI ĐỜI CHỈ SAU 3 THÁNG

Trung tâm Tiếng Trung Dương Châu – Trung tâm lớn nhất Hà Nội.

Cơ sở 1: số 10, ngõ 156 Hồng Mai, Bạch Mai, Hà Nội.
Hotline: 09 4400 4400
Cơ sở 2: số 25, ngõ 68 Cầu Giấy, Hà Nội (Tầng 4).
Hotline: 09 8595 8595.
5/5 - (1 bình chọn)
0 0 votes
Xếp hạng bài viết
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
TOP