Học tiếng trung tốt tại Hà Nội, Tp.HCM

Bút viết tiếng Trung đẹp : Các loại bút viết thư pháp

Phạm Dương Châu 04.11.2020 Kinh nghiệm học tiếng Trung

Kĩ năng viết là một kĩ năng rất quan trọng đối với người học tiếng Trung. Hơn nữa để luyện viết được chữ đẹp chúng ta không những cần nhớ được các nét chữ mà còn cần những chiếc bút phù hợp. Học viên học tiếng Trung rất ít khi sử dụng bút bi hay bút chì để viết chữ Hán, thay vào đó đa số sử dụng bút nước. Nhưng thực tế, để các nét chữ Hán được mềm mại, rõ nét và uyển chuyển hơn chúng ta sẽ sử dụng những loại bút  và công cụ sau nhé

Bút viết tiếng trung đẹp 

Bút lông đầu tròn 

Bút đầu tròn khá phổ biến đối với những bạn học tiếng trung. Ưu điểm của bút đầu tròn này đó là bay được mực. Tức là sau khi viết thì trong vòng 24h mực sẽ bay đi. Tránh nhoè ra vở. Việc này giúp cho bạn không phải mua quá nhiều vở mà vẫn có thể thoải mái tập viết để quen dần với mặt chữ cũng như viết tiếng Trung được thành thạo hơn. Bút này thường được bán với giá rất rẻ, khoảng 15.000 VNĐ – 20.000 VNĐ. Các bạn mới học nên tập viết nhiều lần hơn mà không cần mua vở quá nhiều và nó chỉ thích hợp đúng với chất liệu của vở đó mà thôi. Bút đầu tròn khắc phục được vấn đề nét thanh nét đậm của bút máy đầu dẹt. Lí do bởi vì các nét tiếng trung không cần quá đến sự đậm nhẹ, nét bút đầu tròn thì đều nhau và đưa bút được nhanh hơn.

Bút viết tiếng trung đẹp

Với những bạn tập viết thì có thể quan tâm đến việc lựa chọn loại bút thích hợp cho mình và chuẩn một chút. Sau khi đã quen tay hơn thì hầu như bạn viết bút nào cũng được, phụ thuộc vào thói quen và điều kiện của mỗi người mà thôi.

Bút nét thanh nét đậm 

Bút mài nét thanh nét đậm thường hay bị gai nếu chúng ta mua không đúng loại bút. Hoặc bút máy nét thanh nét đậm cũng có thể là sự lựa chọn của bạn khi mới tập viết chữ hán. Nhưng thưc tế, chữ Hán không quá coi trọng về vấn đề đậm nhạt của chữ. Dùng bút nét thanh nét đậm chỉ làm cho nét bút được mềm maị và rõ ràng hơn. Nét thanh nét đậm không phải là do chữ mình viết ra mà là do chiếc bút tạo nên.

Bút viết tiếng trung đẹp

Tại Trung Quốc, bút máy có 2 loại, 1 loại thường như những bút mà trẻ em thường xuyên dùng lúc đi học cấp 2. Loại 2 là bút thư pháp, bút chuyên dùng cho thư pháp, loại bút sắt.

Loại 1, đầu ngòi bút rất nhỏ, viết nét ra rất đều nếu dùng lực đều tay, tất nhiên nếu ai muốn đậm hơn thì cứ việc ấn mạnh tay xuống hơn chút xíu. Loại này thì được đem mài ra cho đầu ngòi bút bẹt hơn ra, rồi lại được mài trơn đi, thành loại nét thanh nét đậm mà hiện đang bán ngoài thị trường ở nước ta. Khi đã mài đầu bẹt đi, thì nét kéo thẳng lên sẽ đậm hơn, nét kéo ngang sẽ nhạt hơn, người viết không cần thao tác quá nhiều thêm nữa.

Loại 2, loại bút sắt chuyên nghiệp, bút thư pháp, thì đầu của ngòi bút sẽ cong lên một chút. Sở dĩ phải cong lên như vậy là vì cần phải viết các nét thanh nét đậm. Có thể coi loại bút này như một loại bút nét thanh nét đậm của Trung Quốc . Tuy nhiên thì nó sẽ đậm nhạt theo đúng ý người dùng, chứ không phải là theo ngòi bút như loại 1. Khi cần nhạt thì cầm cây bút đứng thẳng lên, khi cần đậm thì lại nên cầm bút thoải xuống, muốn đậm cỡ nào thì phải ngả xuống mức đó. Để phục vụ cho các nhu cầu luyện chữ tiếng trung, người ta phải làm cho cây bút này có khả năng đậm nhạt linh hoạt hợp lý theo ý người sử dụng.

Loại bút viết thư pháp 

Đây là loại bút lông truyền thống để viết thư pháp. Để viết được loại bút này chúng ta còn cần đầu tư mực và giấy. Hơn nữa cách viết thư pháp rất khó, thông thường các bạn học viên có đam mê sẽ tìm đến các lớp học thư pháp để rèn luyện.

Bút viết tiếng trung đẹp

Sách luyện nhớ chữ hán 

Để ghi nhớ được chữ Hán luôn là nỗi lo sợ, ám ảnh đối với mỗi người khi học tiếng Trung, là cản trở rất lớn cho người học. Chính vì vậy mà hôm nay Tiengtrung.com xin được chia sẻ cho bạn cách nhớ chữ Hán vô cùng mới lạ, hấp dẫn để bạn có thể nhớ, viết được chữ Hán nhanh nhất và lâu nhất nhé!

Học tiếng Trung dễ nhớ, hiệu quả đòi hỏi bạn có những cuốn sách hay đồng hành, một cuốn sách có thể thấu hiểu thứ bạn cần, giải quyết được vấn đề của bạn.

Bút viết tiếng trung đẹp

Sau nhiều năm ấp ủ, bộ sách Luyện nhớ 3300 chữ Hán độc quyền của thầy Phạm Dương Châu đã được hoàn thiện để đưa đến tay các bạn yêu thích bộ môn tiếng Trung này. Bộ sách gồm 3 quyển, 2 quyển tập 1 và tập 2 dày 300 trang, quyển tập 3 dày tới 700 trang. Bộ sách này đạt hiệu quả nhất khi học cùng với khóa học tiếng Trung trực tiếp tại trung tâm hoặc khóa tiếng Trung online tại nhà do chính thầy Phạm Dương Châu giảng dạy.

Vở Tập Viết Chữ Hán 

Cùng với bút viết chữ hán đẹp, chúng ta cần lựa chọn vở tập viết chữ tiếng Trung phù hợp nhất có thể. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều vở tập viết đa dạng về mẫu mã cũng như chất lượng. Thông thường các bạn nên chọn vở tập viết có ô ly kèm những nét đứt bên trong để đo được khoảng cách chữ viết và bộ thủ. Ngoài ra kiểu vở viết này còn có tác dụng giúp bạn viết vị trí các nét đúng hơn.

 

Bút viết tiếng trung đẹp

Hiện nay tiếng trung Dương Châu bán tất cả đầu sách luyện nhớ chữ hán và vở viết chữ hán với mức giá vô cùng ưu đãi.

ĐẶT MUA NGAY HÔM NAY ĐỂ NHẬN ĐƯỢC ƯU ĐÃI NHÉ 

✔️ Đối với khách hàng mua sách với giá buôn, đặc biệt giảm giá cực mạnh. Mọi chi tiết về bộ sách hoặc giá buôn mọi người có thể được tư vấn trực tiếp theo thông tin dưới đây

Thông tin liên hệ đặt mua sách 

?TIẾNG TRUNG DƯƠNG CHÂU
?Địa chỉ và Số hỗ trợ
CS1 : Số 10 ngõ 156 Hồng Mai – Hà Nội | 09.44004400 |
CS2 : Số 25 ngõ 68 Cầu Giấy – Hà Nội |09.8595.8595 |

FANPAGE: Tiengtrung.vn – Trung tâm tiếng Trung 

Link Tiki: Nhà sách tiếng Trung 

Rate this post
0 0 votes
Xếp hạng bài viết
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
TOP