Học tiếng trung tốt tại Hà Nội, Tp.HCM

7 mẹo giúp bạn học tiếng Trung giao tiếp cấp tốc tiết kiệm thời gian

Phạm Dương Châu 27.01.2021 Kinh nghiệm học tiếng Trung

7 mẹo giúp bạn học tiếng Trung giao tiếp cấp tốc

Trong thế giới hội nhập ngày nay, việc biết thêm một ngoại ngữ mang lại cho chúng ta rất nhiều lợi ích. Giữa các ngoại ngữ trong thế giới ngày nay, tiếng Trung được đánh giá phổ biến nhất trên toàn cầu. Trước tiên, phụ thuộc vào từng mục đích của từng người để có thể xác định được phương pháp học.

Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra : có nên học tiếng Trung không ? Học tiếng Trung có khó không ? Học tiếng Trung sao cho hiệu quả? Cùng tiengtrung.com mổ xẻ chi tiết và tìm hiểu về phương pháp học hiệu quả nhanh nhất nha.

Tập trung vào điểm yếu, phát triển điểm mạnh

Bạn gặp khó khăn với một loạt các từ vựng dài, khó hiểu? Bạn quên khi nào thì phát âm một vài từ theo các cách khác nhau? Bất cứ khi nào bạn gặp rắc rối và không biết cách phát âm một từ mới lạ, hãy dừng lại, thư giãn và chú ý đến chức năng của từ đó. Các chức năng này bao gồm: bộ thủ hợp thành, ý nghĩa và câu chuyện cười. Những gì bạn cần làm là bẻ nhỏ các chữ Hán thành từng “mảnh nhỏ”. Sau đó dần dần đặt nó trở lại với nhau.

Đọc to và ghi âm và nghe lại 

Cách tốt nhất để đạt được tiến bộ trong bất kỳ thử thách nào là hãy theo dõi sự cải thiện của bạn. Để học tiếng Trung giao tiếp cấp tốc bạn cần trải qua quá trình luyện phát âm. Bạn hãy thu âm lại các bài đọc một cách to và rõ ràng, và biến chúng thành một nguồn tài liệu tham khảo tuyệt vời cho sự tiến bộ của chính bạn. Khi bạn vượt qua được những sự khó chịu về giọng nói của chính mình, bạn sẽ thấy mình có những bước tiến lớn hơn.

Lắng nghe lời bài hát

Đây có lẽ là cách mà chúng ta vừa học vừa giải trí. Cách cảm nhạc và ngân nga lời bài hát theo giai điệu yêu thích thì còn gì tuyệt vời hơn. Những lời bài hát ghi nhớ một cách tự nhiên như chúng ta học thuộc từ vựng. Hãy cố gắng nghe thật kĩ lời bài hát và bóc tách ngữ pháp để học thuộc.

Nếu gặp những từ tiếng Trung mà chúng ta chưa biết thì đây chính là cơ hội để chúng ta học thêm từ vựng. Do đó đây cũng là phương pháp thu nạp từ vựng rất hay !

Điều tiếp theo cần chú ý chính là thanh điệu. Đối với tiếng Trung, khi phát âm sai thanh điệu thì ý nghĩa từ đã đi rất xa rồi.

Ngữ điệu, hoặc âm điệu của các từ, có ảnh hưởng đến ý nghĩa của từ vựng. Tùy thuộc vào trọng âm của từ hoặc của câu, nó có thể là một danh từ hoặc một động từ. Nếu bạn hiểu được điều này, nó thậm chí có thể giúp bạn phát âm rõ ràng hơn.

Điều cần chú ý chính là bạn cần phải chú ý đến thanh điệu , để có thể sử dụng một cách chính xác nhất.

Luyện nghe các chương trình phim, truyện kênh Youtube

Đối với việc học ngoại ngữ, Internet là nguồn tài nguyên vô tận dành cho họ. Nơi đây cung cấp hàng ngàn tài  nguyên miễn phí giúp chusg ta có thể học một cách dễ dàng nhất.

Youtube là một kênh tài nguyên giải trí vô tận với rất nhiều hình ảnh.  Nơi đây cung cấp rất nhiều phương tiện truyền thông giải trí. Đặc biệt là các kênh thông tin giáo dục : học tiếng Trung, học tiếng Anh , … thì còn gì tuyệt vời hơn.

Phạm Dương Châu

Giao tiếp 

‘Học thầy không tày học bạn’ , hay hơn cả học trên sách vở chính là bắt trước theo người bản xứ. Cho dù bạn tự học hay học ở trung tâm cũng nên tạo cho mình một môi trườnh để giao tiếp. Mình có thể tự hỏi tự trả lời. Hay đơn giản tự tìm những người bạn qua mạng để cùng kết nối.

Tham gia các câu lạc bộ cũng là một ý tưởng hay để bạn có thể tăng cơ hội trò chuyện, tán gẫu, học tiếng Trung.

Xem tin tức bằng tiếng Trung 

Nếu như bạn hay xem các tin tức mới, hay cập nhật những sự kiện hot. Thay vì đọc bằng ngôn ngữ mẹ đẻ, hãy tìm kiếm chúng và đọc bằng tiếng Trung. Chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng đâu. Đây cũng là một phương pháp, công cụ hữu ích giúp bạn học thật tốt.

Hay đơn giản tin tức tiếng Việt phụ đề tiếng Trung cũng là một ý tưởng hay.

Các tin tức luôn sử dụng những từ vựng, hội thoại đơn giản nhất. Điều này cho phép bạn có thể nghe một cách dễ dàng hơn. Hơn nữa, các bản tin sẽ thường có những thông điệp giúp truyền tải một cách mạnh mẽ nhất.

Dục tốc bất đạt

Các bạn nên nhớ, chậm mà chắc còn hơn dục tốc bất đạt. Trước tiên có nền tảng căn bản là một yếu tố quan trọng. Đây chính là bước nền tảng để chúng ta có thể học được lên các hán cao hơn. Hãy luôn ghi nhớ mục tiêu học tập. Động lực này sẽ giúp bạn có lộ trình học logic, ghi nhớ nhanh hơn.

Một trong những yếu tố cần chú ý chính là tốc độ. Đừng vì thấy nhiều tài liệu  mà ham. Tốc độ học chậm nhưng chắc. Học đến đâu sử dụng luôn đến đó, học phải đi đôi với hành. Học đến đâu thực hành đến đó, bạn sẽ ghi nhớ rất lâu hơn.

Một trong những bước tiến quan trọng trong việc học tiếng Anh giao tiếp là bạn đã thành thạo được cách phát âm từ vựng. Điều này sẽ khiến bạn vô cùng phấn khích và nói nhanh hơn. Tuy nhiên, bạn cần kiên nhẫn và tiếp tục thực hành những gì trước đó bạn đã cố gắng để thông thạo để mọi thứ trở nên hoàn hảo hơn. Học một ngôn ngữ là một cuộc hành trình không có kết thúc, vì vậy hãy dành thời gian và tận hưởng chuyến đi của mình nhé!

khóa học online

 

Khóa học tiếng Trung online dành cho đối tượng nào?

 • Bạn đang có nhu cầu học tiếng Trung?
  Bạn mong muốn chinh phục thứ ngôn ngữ 1 tỷ người nói?
 • Bạn đang cần một lộ trình học tinh gọn, rút ngắn thờ gian học
 • Bạn muốn học tiếng Trung: nhưng không biết mình đã có gì về tiếng Trung? Bây giờ học gì trước, học gì sau? Học để làm gì? Học như thế nào?
 • Bạn nghe người khác nói và đọc người khác viết thì đoán được ý nghĩa, nhưng tự bản thân thì không biết viết , Học chữ Hán thì học trước quên sau
 • Bạn học thuộc ngữ pháp nhưng không thể vận dụng giao tiếp được

Đối tượng học viên cho khóa học này :

 1. Học viên ở xa muốn tự học tiếng Trung giao tiếp phổ thônghọc để đi làm , thi HSK với Thầy Phạm Dương Châu  (người đã nghiên cứu thành công phương pháp học chữ Hán qua bộ thủ và câu chuyện – phương pháp ghi nhớ từ vựng trong một nốt nhạc ).
 2. Học viên muốn kinh doanh buôn bán làm ăn với ngườiTrung Quốc.
 3. Học viên muốn đi du học Trung Quốc.
 4. Bận rộn, muốn có thời gian học tự do tại nhà nhưng vẫn thi đỗ HSK4 (Chứng chỉ quốc đầu vào các trường đại học tại Trung Quốc.

→ Chìa khóa trả lời các câu hỏi này chỉ có tại khóa học online Tiếng Trung Dương Châu

Tại sao phải lựa chọn khóa học tiếng Trung Online của Tiếng Trung Dương Châu?

Khi nhắc đến các trung tâm dạy tiếng Trung uy tín nhất Hà Nội không thể không kể đến Tiếng Trung Dương Châu – kim chỉ nam cho các bạn học tiếng Trung.Tiếng Trung Dương Châu chính thức thành lập vào ngày 02/02/2002 với sự nỗ lực cố gắng không ngừng nghỉ đã đào tạo hơn 30.000 học viên và hiện vẫn đang có rất nhiều học viên tiếp tục tham gia khóa học. Tiếng Trung Dương Châu được rất nhiều học viên ưa chuộng bởi tiên phong đào tạo tiếng Trung với cả 4 kĩ năng đầu tiên tại Việt Nam với cam kết đầu ra cho học viên bằng hợp đồng văn bản. Trung tâm đã phát triển cả 2 hình thức học online và offline để phục vụ nhu cầu học tiếng Trung cho các bạn trên cả nước.

Tiếng Trung Dương Châu 

CS1 : số 10, ngõ 156, Hồng Mai , Bạch Mai, Hà Nội

♥0944004400

CS2 : tầng 4, số 25, ngõ 68, Cầu Giấy, Hà Nội 

♥0985958595

Rate this post
0 0 votes
Xếp hạng bài viết
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
TOP