Học tiếng trung tốt tại Hà Nội, Tp.HCM

 HỌC TIẾNG TRUNG ONLINE CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU 

Phạm Dương Châu 03.11.2017 Khóa học tiếng Trung

HỌC TIẾNG TRUNG ONLINE CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU 

Tiếng Trung ngày càng trở nên phổ biến . Số người theo học tiếng Trung ngày càng nhiều. Tuy nhiên không phải ai cũng có thời gian để có thể theo được các lớp học. Đặc biệt là trong tình hình bệnh dịch phức tạp hiện nay, học online được coi là lựa chọn hàng đầu đối với những người có ý định học tiếng Trung. Vậy có những hình thức học online nào và những khóa học này có những ưu điểm gì ? Cùng tiengtrung.com khám phá ngay thôi !!!

tiengtrung.com

Khóa học tiếng Trung online dành cho đối tượng nào?

Đối tượng của khóa học online

 • Bạn đang có nhu cầu học tiếng Trung?
  Bạn mong muốn chinh phục thứ ngôn ngữ 1 tỷ người nói?
 • Bạn đang cần một lộ trình học tinh gọn, rút ngắn thờ gian học
 • Bạn muốn học tiếng Trung: nhưng không biết mình đã có gì về tiếng Trung? Bây giờ học gì trước, học gì sau? Học để làm gì? Học như thế nào?
 • Bạn nghe người khác nói và đọc người khác viết thì đoán được ý nghĩa, nhưng tự bản thân thì không biết viết  Học chữ Hán thì học trước quên sau
 • Bạn học thuộc ngữ pháp nhưng không thể vận dụng giao tiếp được

Nhu cầu của học viên học online

 1. Học viên ở xa muốn tự học tiếng Trung giao tiếp phổ thônghọc để đi làm , thi HSK với Thầy Phạm Dương Châu  (người đã nghiên cứu thành công phương pháp học chữ Hán qua bộ thủ và câu chuyện – phương pháp ghi nhớ từ vựng trong một nốt nhạc ).
 2. Học viên muốn kinh doanh buôn bán làm ăn với ngườiTrung Quốc.
 3. Học viên muốn đi du học Trung Quốc.

Người mới bắt đầu học tiếng trung như thế nào ?

Đi cùng với sự phát triển của công nghệ, chúng ta có rất nhiều cách nhiều cách học tiếng Trung . Học online là một trong những phương pháp phù hợp nhất với người bận rộn . Với một chiếc máy tính hay Smart phone bạn hoàn toàn có thể học tiếng Trung ở bất kì đâu.
Học online tiếng trung phù hợp cho những người bận rộn. Họ bận rộn với việc chăm sóc con cái hoặc có thời gian rảnh không cố định. Vậy việc học online tiếng trung là cách duy nhất giúp họ học tập tiếng Trung mà không mất thời gian lên lớp . Vậy, những người mới học tiếng Trung online thì nên bắt đầu như thế nào ?
Đầu tiên , bạn nên xem các video bài giảng mẫu trên mạng youtube ( nên xem qua để nắm được cách học online ) . Sau khi đã quen với các bài giảng tiếng trung cho người mới bắt đầu bạn có thể tìm hiểu và đăng kí khóa online phù hợp . Và đặc biệt, nên chọn những trung tâm tiếng Trung uy tín .

Bắt đầu học như thế nào ?

Tham khảo bài giảng khóa online tại đây :
Với người bắt đầu học tiếng trung cần phải học cách phát âm chuẩn ngay từ đầu. Bởi khi đã biết cách phát âm chuẩn bạn có thể nhìn vào các chữ pinyin và có thể đọc được ngay. Bạn có thể tự học phát âm chuẩn mà không cần thầy cô kèm cặp  bằng cách học qua video miễn phí trên mạng youtube.
Để phát âm chuẩn tiếng trung bạn cần biết cách phát âm chuẩn của tất cả các thanh mẫu , vẫn mẫu và thanh điệu trong tiếng trung.
Tham khảo cách phát âm chuẩn tiếng trung :

Học tiếng trung online cho người mới bắt đầu ở đâu ?

Để đáp ứng nhu cầu học tiếng trung online cho người mới bắt đầu, thầy Phạm Dương Châu đã hoàn thành khóa học online dành cho các bạn ở xa hoặc không có thời gian  lên lớp.
Khóa học online được biên soạn theo cuốn giáo trình hán ngữ 1-6. Bộ sách này do thầy Châu trực tiếp nghiên cứu và biên soạn. Khóa học gồm những bài giảng được biên soạn kỹ lưỡng. Với cách nhớ chữ hán qua câu chuyện giúp người học học tiếng trung thú vị hơn. Bên cạnh đó, người học sẽ được tham gia nhóm học online để trao đổi với thầy cô. Đây cũng là nới giúp bạn làm quen với nhiều bạn đã và đang học tiếng trung. Chúng ta cùng giúp nhau học tập tiến bộ. Và điều đặc biệt, khóa học này bạn chỉ cần đầu tư rất thấp, tiết kiệm tối đa chi phí nhưng hiệu quả vô cùng chắc chắn.

 

Có những hình thức học online nào?


Học online theo bài giảng quay sẵn

Học tiếng trung online theo bài giảng quay sẵn có rất nhiều lợi thế . Bạn có thể tự học vào bất kì thời gian nào, tranh thủ mọi thời gian rảnh trong ngày để học . Thời gian học tập tự do, nhưng bạn vẫn có người hướng dẫn những kiến thức cần thiết. Ngoài ra, bạn có thể chủ động trao đổi với thầy cô về những kiến thức bạn còn lăn tăn hay chưa rõ ràng.
Đối với những bạn bắt đầu học online tiếng Trung, hãy mở những video dạy phát âm đầu tiên. Mở to và đọc theo thành tiếng. Việc luyện đọc to thành tiếng và học theo video có hình ảnh sẽ giúp bạn nhanh chóng có khẩu hình, và làm quen với cách phát âm tiếng trung nhanh hơn.

Khi đã quen với phát âm chuẩn tiếng trung bạn sẽ học thêm cách viết chữ Hán . Trong khóa online mỗi bài giảng Thầy Phạm Dương Châu đều hướng dẫn chi tiết cách viết các nét chữ, từ mới, câu chuyện về những chữ hán. Chính vì vậy, việc nhớ chữ tưởng chừng như khó khăn sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

 

Nội dung khóa học online theo bài giảng quay sẵn 

Khóa học online học đầy đủ 4 kỹ năng : nghe nói đọc viết từ cơ bản đến nâng cao. Trọn bộ 72 bài giảng từ hán ngữ 1 đến hán ngữ 6. Thời hạn khóa học tối đa là ba năm. Trong suốt thời gian đó có giáo viên hỗ trợ chấm, chữa bài, giải đáp thắc mắc cho học viên trong suốt quá trình học.

Khóa học học theo lộ trình của giáo trình Hán ngữ mới do chính thầy Phạm Dương Châu biên soạn. Kết hợp với giáo trình Hán ngữ của Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh.

Khóa học cam kết đầu ra HSK 4 cho tất cả học viên đăng kí.

Các bước học online theo bài giảng quay sẵn

 

Với mỗi bài học, học viên sẽ học theo các bước
Bước 1: Xem bài giảng mẫu
Bước 2: Ghi chép, tổng hợp lại những kiến thức trọng tâm trong bài giảng
Bước 3: Làm bài tập và up lên nhóm để giáo viên chấm
Bước 4: Ôn luyện lại và chỉnh sửa các lỗi sai đã được giáo viên chữa

Tài liệu học khóa online theo bài giảng quay sẵn

Gồm  giáo trình hán ngữ 1-2 và 3-4 do chính thầy Phạm Dương Châu biên soạn (với các chủ đề thiết thực nhất với cuộc sống: ăn uống, đi lại, du lịch…) kết hợp với giáo trình hán ngữ 5-6 của đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh.

tiengtrung.com

tiengtrung.com

Kết hợp với bộ sách bổ trợ Luyện nhớ chữ Hán cũng do thầy Phạm Dương Châu biên soạn. Vì chữ Hán là chữ tượng hình nên rất khó nhớ và khó viết. Bộ sách này ra đời nhằm giải quyết khó khăn trên.

tiengtrung.com

SÁCH LUYỆN NHỚ chữ hán phân tích chi tiết chữ hán được tạo thành từ các bộ thủ nào, câu chuyện về chữ Hán, ý nghĩa của bộ thủ giúp bạn nhớ chữ Hán nhanh và lâu hơn. Mỗi chữ Hán kèm theo ví dụ giúp học viên có thêm mẫu câu và học thêm được cách dùng từ.

 

Học online trực tuyến qua Zoom

Ngày nay, học online đang ngày càng phát triển hơn, với những học viên không có thời gian hoặc vị trí ở quá xa không thuận tiện để đến trung tâm học tập có thể lựa chọn phương pháp học online tại nhà mà vẫn có thể tương tác trực tuyến cùng giáo viên.

Hơn nữa trong tình hình dịch bệnh covid, học online trực tuyến với giáo viên qua phần mềm zoom là một xu hướng mới được rất nhiều giáo viên và học viên đón nhận. Với phương pháp dạy học y như trên lớp học nhưng sử dụng chính những công nghệ 4.0 sẽ càng tăng khả năng tiếp thu kiến thức của các bạn hơn.

Nội dung khóa học online trực tuyến cùng giáo viên qua phần mềm zoom

Khóa học chia ra làm các lộ trình chính như sau:

– Khóa học sơ cấp 1 và 2: Giảng dạy theo Giáo trình Hán ngữ 1 + 2 do thầy Phạm Dương Châu biên soạn. Học đầy đủ 4 kỹ năng cốt lõi nghe nói đọc viết cơ bản cho người mới bắt đầu. Cung cấp cho bạn 26 chủ đề giao tiếp trong cuộc sống hàng ngày với hơn 330 từ vựng có nền tảng căn bản để học lên các trình độ tiếng trung cao hơn => đầu ra của lộ trình này có thể giao tiếp sơ cấp để mua bán, đánh hàng, du lịch,… (tương đương trình độ HSK 2)

– Khóa học trung cấp 3 và 4: Giảng dạy theo giáo trình Hán ngữ 3 + 4 do thầy Phạm Dương Châu biên soạn. Tiếp tục học bốn kỹ năng nghe nói đọc viết ở mức nâng cao hơn. Cung cấp tới 20 chủ đề giao tiếp trong cuộc sống hàng ngày với khoảng 1500 từ vựng => đầu ra của lộ trình này là giao tiếp thành thạo tiếng Trung, đi làm, đi thi lấy chứng chỉ HSK, du học… (tương đương trình độ HSK 4)

Quy trình học online trực tuyến tiếng trung 

Bước 1: tải phần mềm zoom về điện thoại hoặc máy tính.

Bước 2 : đăng nhập ID lớp học zoom mà trung tâm cung cấp (mỗi lớp học zoom sẽ có một ID tài khoản riêng)

Bước 3 : tương tác cùng giáo viên, ghi chép bài giảng của thầy cô và đưa ra thắc mắc ngay trong buổi học những chỗ chưa nắm được

Bước 4: về nhà làm bài tập trong sách và gửi cho giáo viên chấm

Tài liệu cần có để học khóa học online qua Zoom

 

Tài liệu của khóa học Hán 1 2 bao gồm:

-1 sách giáo trình hán ngữ 1: 250k

-1 sách luyện nhớ chữ hán tập 1: 250k

-1 vở tập viết 30k

-1 đĩa DVD bài giảng của thầy Châu (hán 1) 100k

-1 đĩa mp3 file nghe từ hán 1-6 50k
– 1 sách luyện nhớ chữ Hán tập 2: 250k

* Duy nhất khi mua combo cùng lúc đăng ký học  chỉ còn giá 700k

Tham khảo cách nhớ 1500 chữ Hán thông qua câu chuyện

 

Phương pháp học online cần phải nắm chắc

Học 214 bộ thủ

 

Bên cạnh đó, các bạn mới bắt đầu học tiếng trung online thường hỏi học viết chữ hán tức là cần học 214 bộ thủ. Sau đó sẽ bắt đầu học viết chữ hán . Tuy nhiên, việc này là không cần thiết, nếu bạn là người không có quá nhiều thời gian và không có trí nhớ siêu tốt. Bởi, bạn chỉ cần biết qua 214 bộ thủ và ghi nhớ các bộ thủ thường gặp, chú không nhất thiết phải học thuộc lòng tất cả.  Việc ghi nhớ các bộ thủ thường gặp sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc học thuộc chữ hán và đoán nghĩa chữ hán đó.

Học các chủ đề giao tiếp cơ bản

Tiếp theo bạn nên học thêm tiếng trung theo chủ đề gần gũi với cuộc sống. Có thể là những chủ đề liên quan đến công việc sinh hoạt hằng ngày như : chào hỏi, tên tuổi , hỏi đường, đi lại, nhà hàng, ăn uống ….. đó là những kiến thức cơ bản mà bất cứ người bắt đầu học tiếng trung cần quan tâm và luyện tập trước .

Thực hành với kiến thức vừa học

Sau khi học xong những kiến thức tiếng trung cơ bản trên bạn có thể tập xem phim . Đối với những bạn mới học , từ vựng còn ít thì nên chọn xem các đoạn phim ngắn. Việc xem phim sẽ giúp bạn nhanh chóng  bổ sung vốn từ vựng. Đồng thời phim ảnh cũng là cách giúp bạn luyện nghe nói tốt hơn . Khi xem phim các bạn nên chú ý tới cách phát âm của nhân vật, chú ý lắng nghe và học theo những câu khẩu ngữ . Bên cạnh đó, từ nào không hiểu bạn có thể tra từ điển.
Xem hướng dẫn cài đặt và sử dụng các loại từ điển tiếng trung tại đây nhé .

Các bạn có thể tham khảo thêm các bài viết sau để học tốt tiếng trung nhé:

1. Bí quyết học tốt tiếng Trung quốc

2. 214 bộ thủ chữ Hán – Cách học các bộ thủ tiếng Trung dễ nhớ

Trung tâm tiếng Trung Dương Châu – Trung tâm lớn nhất Hà Nội.

 • Cơ sở 1: số 10, ngõ 156 Hồng Mai, Bạch Mai, Hà Nội.
     Hotline: 09 4400 4400
 • Cơ sở 2: số 25, ngõ 68 Cầu Giấy, Hà Nội (Tầng 4).
      Hotline: 09 8595 8595.
5/5 - (1 bình chọn)
0 0 votes
Xếp hạng bài viết
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
TOP