Học tiếng trung tốt tại Hà Nội, Tp.HCM

CẨM TÂM TỰA NGỌC – Bộ phim cổ trang gia đấu hay nhất đầu năm 2023

Phạm Dương Châu 18.03.2021 Học tiếng Trung qua phim

Dòng phim cổ trang luôn là dòng phim thu hút với các khán giả của phim truyền hình Trung Quốc. Trong năm 2023, bên cạnh sự xuất hiện của Trường ca hành gây đình đám cho khán giả, thì một bộ phim nhẹ nhàng hơn nhưng cũng làm mưa làm gió không hề thua kém. Đó chính là bộ phim Cẩm tâm tựa ngọc – một bộ phim cổ trang gia đấu vừa kịch tính nhưng cũng hết sức ngọt ngào tình cảm giữa Đàm Tùng Vận và Chung Hán Lương. Tiếng Trung Dương Châu hôm nay sẽ cùng các bạn tìm hiểu về bộ phim này nhé! 

I. Thông tin cơ bản về bộ phim Cẩm tâm tựa ngọc 

– Tên phim: Cẩm tâm tựa ngọc 

– Tên tiếng Trung: 锦心似玉

– Tên tiếng Anh: The Sword and The Brocade

– Quốc gia: Trung Quốc 

– Thể loại: cổ trang, tình cảm, gia đấu, lãng mạn 

– Ngày công chiếu: 26/02/2021

– Số tập: 45 tập

– Thời lượng: 45 phút/ tập

– Tình trạng: đang công chiếu 

– Diễn viên chính: Đàm Tùng Vận, Chung Hán Lương, Lý Thạnh, Dĩnh Nhi, Đường Hiểu Thiên 

II. Tóm tắt nội dung chính Cẩm tâm tựa ngọc 

Cẩm tâm tựa ngọc là bộ phim truyền hình cổ trang được chuyển thể từ tiểu thuyết xuất sắc của Chi Chi – Thứ nữ công lược. Bộ phim xoay quanh cuộc đời của một thứ nữ nhà họ La tên La Thập Nhất Nương. Mặc dù xuất thân trong một gia đình quan lại, quyền quý nhưng từ nhỏ với thân phận thiếp của La gia, hai mẹ con La Thập Nhất Nương đã bị rời khỏi nhà, đến Dư Hàng sống một cuộc sống khổ cực, vất vả.

Nguyên Nương vốn là chị cùng cha khác mẹ với Thập Nhất Nương, là đích nữ của La Gia. Nguyên Nương được gả vào Từ gia làm đích chủ mẫu. Tuy nhiên vì mang trong mình bệnh hiểm nghèo, Nguyên Nương không thể sống được bao lâu. Không yên tâm vì Truân Ca – con trai của Nguyên Nương và Từ Lệnh Nghi, mà Nguyên Nương đã để La Thập Nhất Nương vào phủ, thay mình làm kế thất. 

La Thập Nhất Nương bước vào cuộc hôn nhân với Từ Lệnh Nghi nhưng cả hai đều không có một chút tình cảm gì, mà chỉ vì trách nhiệm gia tộc. Cuộc sống ở Từ Gia đức cao vọng trọng, người người kính nể nhưng lại đầy rẫy những cuộc chiến tranh đấu đằng sau nơi hậu viện. 

Hậu viện của Từ gia chẳng bằng một góc của nơi cung đình, nhưng những cuộc tranh đấu giữa những người phụ nữ thì chẳng hề thua kém các phi tần nơi hậu cung. Trong quá trình phong kiến, chuyện đích – thứ rất được xem trọng. Chính vì vậy mà khi vào cửa nhà Từ Gia, Từ lão thái thái đã khinh thường La Thập Nhất Nương với thân phận thứ nữ, xem trọng thiếp của Từ Lệnh Nghi vốn là đích nữ nhà họ Kiều – Kiều Liên Phòng. 

La Thập Nhất Nương đã dám đứng lên đấu tranh, phản kháng khỏi khuôn phép gò bó trong xã hội phong kiến. Bằng sự đáng yêu của mình và sự chính kiến, La Thập Nhất Nương đã dần dần chinh phục được trái tim của Từ Lệnh Nghi. Nhưng càng có được sự yêu thương của chồng thì mọi mũi tên càng hướng về cô nhiều hơn. 

Hạnh phúc với chồng không được bao lâu thì Từ Lệnh Nghi nhận được lệnh của triều đình phải dời xa gia đình thực hiện nhiệm vụ. Một mình La Thập Nhất Nương ở lại sẽ đối mặt với những mưu mô nơi hậu viện như thế nào? 

III. Góc review phim Cẩm tâm tựa ngọc 

1. Đề tài gia đấu quen thuộc nhưng mới mẻ 

Cẩm tâm tựa ngọc đã vẽ nên một bức tranh gia tộc phong kiến quyền quý nhưng đầy mưu mô, tranh đấu. Nếu như đề tài tranh đấu hậu cung chúng ta vẫn thường thấy trong các bộ phim cổ trang, thì gia đấu cũng là một phần nhỏ thuộc đề tài này. Những tranh đấu nơi hậu viện cũng không hề thua kém các cuộc tranh đấu cung đình. Năm thê bảy thiếp là chuyện thường tình trong xã hội cũ. Chính điều này đã dẫn đến sự tranh giành tình yêu lẫn nhau giữa những người phụ nữ trong gia đình. 

Cẩm tâm tựa ngọc đồng thời cũng khắc họa chân dung số phận những người phụ nữ trong xã hội phong kiến. Một La Thập Nhất Nương thông minh, đảm đang, không cam chịu số phận. Một Kiều Liên Phong xinh đẹp, thủ đoạn nhưng hết sức si tình. Một Văn Di Nương sắc sảo, mưu mô. Một Tần Di Nương hết sức cẩn trọng. Mỗi người phụ nữ mang một vẻ khác nhau nhưng đều cùng chung một công cuộc góp phần tạo nên cơn bão nhà họ Từ. 

2. Dàn diễn viên nam thanh nữ tú khiến người xem mãn nhãn

a) Dàn diễn viên chính 

Đàm Tùng Vận 

Đàm Tùng Vận vốn là một nữ diễn viên rất được yêu thích gần đây. Đặc biệt trong năm 2020, Đàm Tùng Vận đã chiếm được tình cảm của người xem sau sự thành công với hai bộ phim Cẩm y chi hạ, Lấy danh nghĩa người nhà. 

Trong bộ phim này, Đàm Tùng Vận đảm nhiệm vai nữ chính – La Thập Nhất Nương. Xuất thân là thứ nữ trong gia tộc họ La, Thập Nhất Nương không được quyết định đời mình. Chị gái của cô sau khi biết mình không còn sống được bao lâu, đã nhờ cậy mẹ đẻ, sắp xếp cho cô vào phủ làm kế thất. Nguyên bản thì La Thập Nhất Nương là một cô gái dịu dàng, giỏi đối đáp. Nhưng nhiều người đánh giá rằng chuyển thể thành phim, dưới diễn xuất của Đàm Tùng Vận thì La Thập Nhật Nương có phần đáng yêu, nhí nhảnh và đôi khi có phần hơi cảm tính. 

Trong quá trình học tiếng Trung để có thể nhớ được nhanh chóng khối lượng lớn từ vựng là điều không hề dễ dàng. Chính vì vậy mà Tiếng Trung Dương Châu đã sáng tạo ra bộ thẻ từ vựng cầm tay flashcard tiếng trung với thiết kế vô cùng thông minh và sáng tạo giúp nhớ chữ Hán cũng như các từ mới tiếng trung đã trở nên vô cùng dễ dàng hơn bao giờ hết. Cùng nhau khám phá TẠI ĐÂY nhé

Có thể là hình ảnh về văn bản cho biết 'DƯƠNG CHÂU TIÊNG FLASH TRUNG CARDS 抽认卡 HSK Phương Pháp nhanh câu nhớ Chuyện" quyền Chữ Hán qua "ĐỘG 3300 HỌC TỪ VỰNG ✓ Tiết kiệm ✓ Nhanh chóng ✓ Tiện lợi ✓ Hiệu quả TιG'

Chung Hán Lương 

Nam thần Chung Hán Lương từng đốn không biết bao nhiêu trái tim của những cô nàng mê phim Trung Quốc. Năm nay, dù đã sang tuổi 47, nhưng nhan sắc của nam thần vẫn khiến siêu lòng trái tim các fan hâm mộ. Trong phim, Chung Hán Lương đảm nhiệm vai nam chính Từ Lệnh Nghi. Sau biến cố của gia đình, Từ Lệnh Nghi đã phải gồng mình để chống đỡ, vực dậy Từ gia và đồng thời tìm kiếm bằng chứng để trả thù cho gia tộc.

b) Dàn diễn viên phụ 

Hà Hoằng San 

Đến với “Cẩm tâm tựa ngọc” Hà Hoằng San đảm nhiệm vai đích nữ nhà họ Kiều – Kiều Liên Phòng. Từ nhỏ, Kiều Liên Phòng đã hết lòng si mê Từ Lệnh Nghi. Vì một bất ngờ mà Kiều Liên Phòng phải chấp nhận thân phận thiếp của Từ gia. Bề ngoài, cô là một cô nương hiền lành, yếu ớt khiến người người muốn chở che. Chính vì vậy mà cô rất được lòng yêu thương của Từ lão thái thái. Ẩn chứa đằng sau bộ mặt hiền lành ấy lại là một tâm địa độc ác vô cùng. Kiều Liên Phòng đã bày mưu để Từ lão thái thái xa cách với La Thập Nhất Nương. 

Tuy nhiên, cũng có người lại thấy thương cảm cho thân phận của cô. Được sinh ra trong một gia tộc thế gia, vốn được yêu thương, nuông chiều nhưng phải chấp nhận thân phận khom lưng uốn gối, làm thiếp cho người ta. Cô một lòng si mê Hầu gia, làm mọi thứ vì Hầu gia nhưng cuối cùng lại thương tích đầy mình. 

Lưu Vân 

Trong bộ phim này, vai diễn Văn di nương – thiếp của Hầu gia Từ Lệnh Nghi do Lưu Vân đảm nhận. Xuất thân là từ một gia đình thương gia, gia sản giàu có. Không chỉ vậy, Văn di nương còn sinh được cho Từ gia cháu trai trưởng. Chính vì vậy mà cô luôn mong muốn con trai mình có thể kế thừa chức vị Hầu gia. Văn di nương đã nhiều lần âm mưu hãm hại Thập Nhất Nương và Truân Ca – đích tử của Hầu gia. 

Lý Thạnh

Trong bộ phim này, Lý Thạnh đảm nhiệm vai diễn Tần di nương. Nếu như trong Tân Hoàn Châu cách cách, người ta biết đến một Lý Thạnh lém lỉnh, đáng yêu qua vai diễn Tiểu Yến Tử. Thì đến Cẩm tâm tựa ngọc, Lý Thạnh gần như lột xác với vai diễn Tần di nương nhu nhược, hiền lành. Nhưng ẩn sâu trong vẻ hiền lành ấy lại có những toan tính riêng.  

3. Kỹ xảo điện ảnh được đầu tư 

Phim Cẩm Tâm Tựa Ngọc sẽ đưa người xem bước vào những gia đình danh gia vọng tộc, lễ nghi trong bức tranh phong kiến thời ấy vì những thước phim được đạo diễn chăm chút làm ra. Màu sắc chính của bộ phim đậm chất cổ phong, phần trang phục được đầu tư rất chỉnh tề, rất sát so với lịch sử. 

4. Điểm thiếu sót của bộ phim 

Cẩm Tâm Tựa Ngọc khen thì không hết nhưng có điểm trừ là vì tác phẩm được chuyển thể từ tiểu thuyết nhưng lại không bám sát nguyên tác, khiến người xem cảm thấy thất vọng.

Song song đó, nét diễn của Đàm Tùng Vận trong phim cũng bị chê khá nhiều vì đơ và kịch bản xây dựng nữ chính “không tới”. Nữ chính là người hiểu biết lẽ phải, luôn cư xử đúng mực với những người bên ngoài còn với chồng mình thì lại hay dỗi hờn, nhiều người xem đánh giá vấn đề này khiến cho sức hút của nữ chính bị sụt giảm đáng kể.

Mọi thông tin thêm về các khóa học mọi người có thể liên hệ tư vấn trực tiếp :

♥ Inbox fanpage Tiếng Trung Dương Châu

♥ Shop Tiki : https://tiki.vn/cua-hang/nha-sach-tieng-trung-duong-chau

 Shop Shopee : https://shopee.vn/nhasachtiengtrungduongchau

♥ Shop Lazada : https://www.lazada.vn/shop/nha-sach-tieng-trung-pham-duong-chau

Hotline: 09.4400.4400 – 09.8595.8595

Cơ sở 1 : số 10 ngõ 156 Hồng Mai – Bạch Mai – Hà Nội.

Cơ sở 2 : tầng 4 – số 25 – ngõ 68 Cầu Giấy

5/5 - (1 bình chọn)
5 1 vote
Xếp hạng bài viết
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
TOP