Học tiếng trung tốt tại Hà Nội, Tp.HCM

Nhạc phim hoa ngữ buồn da diết thấu tận tâm can

Phạm Dương Châu 09.11.2020 Học tiếng Trung qua bài hát

“khóc cạn nước mắt” với nhạc phim hoa ngữ buồn da diết thấu tận tâm can

Những kiệt tác phim hoa ngữ với những cảnh phim lấy cạn nước mắt chị em. Không chỉ cảnh sắc say lòng người, mà cách tạo hình nhân vật siêu đẹp. Hay cả những ca từ nhạc phim đã thấy nỗi buồn miên man da diết. Vừa nghe nhạc đã nổi da gà. Cùng tiengtrung.com điểm qua những ca khúc phim đi vào lòng người này nhé.

Hương Mật Tựa Khói Sương

Mao Bất Dịch – “Bất Nhiễm”

Hương mật tựa khói sương

Top 1 phải kể đến hai bài ca đi cùng với khán giả : bất nhiễm và tay trái chỉ trăng. Hai ca khúc nằm trong bộ phim “Hương mật tựa khói sương” đình đám nhất làng hoa ngữ năm 2018. Hai ca khúc, hai giai điệu buồn đến nao lòng. Giai điệu của hai ca khúc được cất lên những lúc mâu thuẫn lên đến đỉnh điểm. Đồng thời, phản ánh lên sự oan  nghiệt, cay đắng.

Cả hai giai điệu đều có âm hưởng du dương mà da diết. Vừa nghe đã khiến người ta cảm thấy man mác sầu bi. Bất Nhiễm thể hiện tình cảm đau thương của Húc Phượng dành cho Cẩm Mịch. Tay trái chỉ trăng lại là câu chuyện nỗi niềm của Cẩm Mịch qua lời hát của Tát Đỉnh Đỉnh.

Tát Đỉnh Đỉnh – “Tay Trái Chỉ Trăng”

Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa

Trương Bích Thần, Dương Tông Vỹ – “Lạnh Lẽo”

Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa

 

Ca khúc thứ hai mà tiengtrung.com nhắc đến chính là : Lạnh lẽo. Đây là ca khúc trong bộ phim Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa. Nghe đến tên phim, chắc hẳn không còn xa lạ gì với các bạn. Tam Sinh Tam Thế để lại ấn tượng vô cùng sâu sắc trong lòng khán giả. Từ những cảnh phim xuất sắc cho đến cách tạo hình nhân vật và cả nhạc phim. Một tác phẩm hoàn hảo mà không có 1 điểm trừ nào.

Từng câu từ như muốn “thét” lên nỗi lòng của Dạ Hoa và Bạch Thiển. Và điều may mắn thay, sau bao nhiêu kiếp gian truân thì họ vẫn quay trở về bên nhau.

Học tiếng Trung qua nhạc phim hoa ngữ buồn

Hậu Cung Chân Hoàn Truyện

Diêu Bối Na – “Kiếp Hồng Nhan”

Hậu Cung Chân Hoàn Truyện

Một nhạc phẩm thuộc thể loại phim cung đấu. Chắc chắn phải nhắc đến cái tên “Hậu Cung Chân Hoàn Truyện” . Tác phẩm này được chỉn chu đến từng thoại. Vẫn có những giao tranh, tuy nhiên bộ phim vẫn giữ được nét truyền thống của dòng phim này.

Câu chuyện xoay quanh cuộc sống của nàng Chân Hoàn. Nàng bước chân từ thường tại, sau dần lên ngôi Quý Phi. Ngôi vị này vô cùng trân quý.

Nhạc phẩm trong phim mang tên “kiếp hồng nhan” được thể hiện bởi ca sĩ Diệu Bối Na. Nội dung lời hát ngắn gọn lại súc tích. Kết hợp cùng với giai điệu nhẹ nhàng, du dương mà sâu lắng.  Giai điệu cất lên chắc chắn sẽ gợi cho các bạn về một kiếp “hồng nhan bạc phận” – Chân Hoàn

Hậu Cung Như Ý Truyện

Lôi Giai – “Trầm Hương Lưu Niên”

Hậu Cung Như Ý Truyện

Tiếp tục một bản nhạc về nữ cường trong cung. “Lôi Giai” như là cậu chuyện kể về cuộc đời của Như Ý. Ban đầu là tình yêu trong sáng, đẹp như ánh trăng rằm với Hoàng Lịch. Sau này Như Ý trở thành mẫu nghi thiên hạ – hoàng hậu của hoàng đế Càn Long.

Như Ý được người đời gọi là phần sau của Chân Hoàn. Nàng cũng phải chịu nhiều đau thương, bi ai tring cuộc đời mình. Xuất phát điểm với tình yêu chân thành, dần qua những chông gai bão táp mà bi mai một đi.

Trầm Lưu Niên đã mượn ca từ để kể về Như Ý. Thời gian trôi qua mau, quay đầu nhìn lại tình cả đã tan như khói sương.

Phù Dao

Hoàng Linh – “Mộng Phồn Hoa”

Phù Dao

Mỗi lần mâu thuẫn lên đến đỉnh điểm, tưởng chừng Phù Dao sẽ bỏ cuộc.Nhưng không, mỗi khi khó khăn, giông bão ập đến  Bạch Thiển lại vì tình yêu là cố gắng sử dụng hết linh lực. Tiếp tục 1 bộ phim đình đám với sự diễn xuất của Dương Mịch. Từ diễn xuất đến nhạc phim đều là một cú hit cực mạnh vào lòng khán giả. Tình cảm phải trải qua muôn ngàn khổ ải mới đến được với nhau.

Sở Kiều Truyện

Vương Tranh Lượng, Úc Khả Duy – “Tinh Nguyệt”

Sở Kiều Truyện

Năm 2017, Sở Kiều Truyện là một tác phẩm hot nhất mọi phương diện. Nhờ nội xuất sắc kết hợp cùng với những bản nhạc phim hoa ngữ buồn miên man. Lại 1 cú hit nữa vào lòng “mọt phim”. Thành công của bộ phim chắc chắn phải kể đến ca khúc nhạc phim Tinh Nguyệt. Đây chính là sợi tơ hồng nói lên Nguyệt công tử và Tinh Nhi. Xa mặt, cách lòng , trật nhịp. Ngàn dặm khổ ai nhưng trái tim vẫn hướng về nhau.

Đông Cung

Diệp Lý, Dư Chiêu Nguyên – “Sơ Kiến”

Đông Cung

Ca khúc nhạc phim nghe tên là thấy : nước mắt rơi lã chã. Lời ca gợi nhớ về mối tình bi thảm, đau thương giữ Lý Thừa Ngân và Tiểu Phong. Đúng là tình sầu khiến khán giả phải sầu lây. Đổng Trinh lại cất giọng khiến lòng người buồn theo.  Ca khúc “sơ kiến” làm nao nao biết bao con ngời. Vừa nghe giai điệu đã thấy buồn luôn. Quả là “biệt li tan nát cõi lòng nhau”.

 

Trên đây là các bạn nhạc phim hoa ngữ buồn nghe tên đã thấy “ngược”. Giai điệu cất lên đã thấy lòng người buồn miên man. Tham gia học tiếng Trung online để hát ngay những ca khúc này nhé !!!

Rate this post
0 0 votes
Xếp hạng bài viết
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
TOP